Thịt gà có những dấu hiệu sau đây thì không nên mua kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe

Thịt gà là một thực phẩm quen thuộc, có mặt trong nhiều món ăn gia đình. Tuy nhiên, nếu thịt gà có những dấu hiệu sau đây thì không nên mua kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bạn thường xuyên mua thịt gà để chế biến những món ăn ngon cho gia đình nhưng bạn có biết cách chọn mua thịt gà tươi ngon chưa? Nếu chưa thì mời bạn tham khảo ngay những gợi ý sau để không mua phải thịt gà kém chất lượng nhé!
1. Kiểm tra màu sắc thịt gà
Khi chọn mua thịt gà, bạn hãy quan sát màu sắc của thịt để xem thịt có tươi không. Thịt gà tươi sẽ có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng, không bị sẫm màu. Khi thịt chín sẽ có màu trắng hoặc nâu nhạt, không có mùi bất thường.
Không chọn mua thịt gà có đốm không tự nhiên vì có thể thịt đã bị nhiễm khuẩn. Tuyệt đối không mua thịt gà bị nhão, chảy nhớt hoặc có màu bất thường.
2. Kiểm tra mùi của thịt
Thịt gà có mùi hôi khó chịu (mùi lưu huỳnh, mùi tất bẩn hoặc mùi amoniac) là thịt đã bị hỏng. Thịt tươi sẽ có mùi thịt gà sống đặc trưng. Vì thế, khi chọn mua thịt gà, bạn hãy để ý đến mùi của thịt trước khi quyết định mua.
3. Kiểm tra bao bì của thịt gà
Nếu bạn mua thịt gà đóng gói tại cửa hàng, siêu thị thì bạn không nên mua những gói thịt gà có lớp màng bọc bị hỏng, rách. Mua sản phẩm còn hạn sử dụng và được đóng gói cẩn thận.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua thịt gà có phần bao bì bị phồng lên. Vì lượng không khi bên trong tăng lên là do sự phát triển của vi khuẩn. Thịt gà lúc này có thể đã bị hỏng, nhiễm khuẩn.
4. Mẹo chọn mua thịt gà ngon
Chọn thịt gà có màu hồng nhạt, không bị thâm đen hoặc nổi mốc. Da gà màu vàng nhạt, không có vết thâm.
Thịt gà tươi sẽ có mùi nhẹ nhàng, dễ chịu. Tránh mua gà có mùi khó chịu hoặc tanh.
Luôn chọn gà có ngày sản xuất gần nhất và hạn sử dụng còn dài.
Chọn mua thịt gà còn độ đàn hồi, không bị nhão.
Mua thịt gà từ các cửa hàng uy tín hoặc các nhà cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng.
Trên đây là những dấu hiệu để mua được thịt gà tươi ngon mà Bách hóa XANH đã tỏng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích